Vui lòng đợi trong giây lát ...

Công ty cổ phần công nghệ internet chiếc ô xanh

Quý vị thân mến, Công ty Cổ phần Công nghệ Internet Ô Xanh (sau đây gọi là "Công ty Internet Ô Xanh", " Nền tảng tương trợ lẫn nhau Ô Xanh ", “ Ô Xanh” hoặc " chúng tôi ") là công ty công nghệ internet đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tương trợ, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Như Quý vị đã biết, các hình thức tương trợ đã có từ rất sớm. Thế kỷ IV trước công nguyên, những người Hy Lạp cổ đại đã cùng nhau tương trợ cho những người đi biển không may bị mất hàng hóa. Ở Anh, vào thế kỷ XVII một quán café được bảo lãnh bởi các thương gia giàu có trong giới tài chính đã trở thành nơi uy tín và tiềm năng nhất để tìm kiếm bảo lãnh cho các chuyến tàu biển. Sau các lần tái tổ chức, quán café đó đã trở thành Lloyd’s of London lừng danh ngày nay. Ở Rome thời điểm đó cũng có những quỹ mai táng trả chi phí tang lễ cho các thành viên bằng lệ phí mà thành viên đóng góp hàng tháng.

Nền kinh tế thế giới đã có những phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 17, hàng hóa được luân chuyển giữa các vùng trên thế giới ngày càng nhiều. Nhằm ứng phó với các rủi ro tiềm tàng, các hình thức tương trợ chia sẻ rủi ro đã được phân hóa và phát triển thành các công ty bảo hiểm chuyên nghiệp, lớn mạnh nhưng các hình thức tương trợ, chia sẻ lẫn nhau để ứng phó với rủi ro bệnh tật trong cộng đồng dân cư ở nhiều nước trên thế giới vẫn còn được duy trì và phát triển đến ngày nay.  

Ở Việt Nam tinh thần tương thân tương ái, hình thành những cộng đồng, câu lạc bộ giúp đỡ nhau đã có từ rất sớm. Đó là tấm lòng Cha Ông với: “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hiện nay mô hình các Câu lạc bộ Liên thế hệ do Hội người cao tuổi đang phát huy hiệu quả: giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn khi bị ốm đau bệnh tật, hòa nhập, vui tươi và nâng cao sức khỏe. Điều đó đã chia sẻ trách nhiệm rất lớn với xã hội cụ thể là các ngành thương binh xã hội, y tế, văn hóa, thể thao du lịch và với cả chính quyền địa phương.

Những năm gần đây kinh tế và vị thế của chúng ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Nhưng ở chiều ngược lại thì các vấn để như môi trường đang bị tàn phá, vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động. Điều đó đã tác động rất lớn đến sức khỏe người dân. Qua nghiên cứu, đội ngũ của Ô Xanh nhận thấy cùng với đà tăng dân số thì bệnh hiểm nghèo cũng gia tăng nhanh chóng. Nó đang là mối quan tâm rất lớn của nhà nước và mọi tầng lớp nhân dân. Bệnh hiểm nghèo và hệ quả của nó đã thách thức cả chính phủ, chính quyền địa phương các cấp và len lỏi đe dọa tấn công không trừ một ai.

Vì thế cần có cơ chế huy động mọi nguồn lực xã hội để bảo vệ người dân qua hình thức tương trợ lẫn nhau dựa trên cơ sở "Tôi vì  mọi người, mọi người vì tôi", “Khỏe mạnh thì mình giúp người khác, khi gặp khó khăn thì người khác sẽ giúp mình”. 

Nền tảng tương trợ lẫn nhau Ô Xanh xây dựng một cơ chế tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên đối với 46 bệnh hiểm nghèo, tai nạn lớn xảy ra bất ngờ và không lường trước được khiến thành viên của Nền tảng gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ. Đó chính là lý do ra đời và sứ mệnh của Ô Xanh.

Sau khi đáp ứng các điều kiện tham gia, bạn đăng nhập và trở thành thành viên của Ô Xanh. Khi đó bạn thực sự được quyền chia sẻ cũng như nhận lại sự tương trợ từ các thành viên khác thuộc cộng đồng Ô Xanh.

Hãy đăng nhập cho mình, cho người thân và bạn bè để trở thành thành viên của Nền tảng tuơng trợ Ô Xanh nhằm lan tỏa tinh thần “Tôi vì mọi người, mọi người vì tôi”. Bảo vệ mình là cùng nhau bảo vệ cộng đồng và sẻ chia trách nhiệm xã hội.

Tải lên giấy yêu cầu tương trợ
Tải lên giấy đề nghị tương trợ
Tải lên hồ sơ bệnh án
Tải lên giấy ủy quyền trích sao tóm tắt bệnh án/Hồ sơ bệnh án
Tải lên giấy ủy quyền yêu cầu tương trợ (khi người yêu cầu không phải là người bị bệnh hiểm nghèo)