Vui lòng đợi trong giây lát ...

Kế hoạch tương trợ G2

Với tỷ lệ mắc Bệnh hiểm nghèo gia tăng mỗi năm
Ô Xanh xin giới thiệu Kế hoạch tương trợ G2 sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu với những quyền lợi ưu việt, mang lại sự chuẩn bị tốt nhất trước những rủi ro bất ngờ.
Về chúng tôi
Ô Xanh
Oxanh

Danh mục
46 bệnh hiểm nghèo

Các bệnh nghiêm trọng được định nghĩa trong kế hoạch này đề cập đến các bệnh. Trạng thái bệnh được quy định chi tiết tại đây:
Xem bảng danh mục

Mức tương trợ tối đa và phí thành viên

Với gói G2 này, mức tương trợ tối đa cho thành viên lên tới 300.000.000 đồng.
Tùy theo các nhóm tuổi phí thành viên cụ thể như sau:
Độ tuổi Tên Gói và Mức tương trợ tối đa
G2 – 300.000.000
Từ 1 - 18 (1 tính từ 30 ngày) 149.000
Từ 19 - 29 299.000
Từ 30 - 39 449.000
Từ 40 - 49 599.000
Từ 50 - 59 749.000
Từ 60 - 65 (chỉ dành cho người đã là thành viên) Chưa triển khai
Phụ lục 1: Bảng mức tương trợ và Phí thành viên
Đơn vị: Đồng

Lưu ý cơ bản:

Chương trình này không phải là bảo hiểm và chúng tôi không hứa rằng bệnh trạng nào của bạn cũng được bảo vệ.

Tại một thời điểm với kế hoạch tương trợ lẫn nhau này, mỗi thành viên chỉ có thể tham gia một lần với 01 gói và/hoặc nộp 01 đơn đề nghị tương trợ cho 01 sự kiện cần tương trợ.

Trong mọi trường hợp, sự tương trợ của Ô Xanh với mỗi thành viên không vượt quá Mức tương trợ tối đa của 01 gói tương trợ. Việc tham gia nhiều lần hoặc nhiều gói, nộp nhiều đơn cho nhiều sự kiện tuơng trợ khác nhau cũng sẽ không thể nhận được nhiều nguồn tương trợ.

Các thành viên chia sẻ trách nhiệm tương trợ lẫn nhau trong hành động đóng góp và số tiền đã được phân bổ không thể bị thu hồi.
Ô Xanh
Tính phí số ngày lẻ
Số ngày lẻ = Phí năm 360 ngày x Số ngày lẻ

Hệ thống sẽ tự động tính phí thành viên năm đầu chính xác theo từng ngày và thông báo trước 01 tháng khi đến hạn cho những năm sau.

Ví dụ: Anh A 35 tuổi, tham gia gói G2 vào ngày 10.05.2022 thì sẽ đóng phí lần tiếp theo vào ngày 30.05.2023, và mức phí được tính như sau:
+ Phí từ ngày 10.05.2022 – 10.05.2023 là 2.250.000 đồng
+ Phí từ ngày 10.05.2023 – 30.05.2023 là: 2.250.000 đồng : 360 ngày x 20 ngày = 125.000 đồng.
Vậy lần đầu anh A sẽ đóng: 2.375.000 đồng.
Nộp phí năm tiếp theo và thời gian gia hạn

Trước khi đến thời điểm nộp phí 30 ngày, ngay cả khi vẫn còn số dư trong tài khoản, Nền tảng sẽ gửi đến thành viên thông báo thu phí cho năm tiếp theo (Phụ lục 02 - theo Mẫu được đăng tải trên Website).

Bạn nên đảm bảo rằng nộp phí thành viên đầy đủ và đúng hạn. Nếu phí được nộp không đúng hạn hoặc không đủ, thời gian gia hạn thanh toán được kéo dài thêm 05 ngày làm việc kể từ 0h00 ngày đáng ra phải hoàn thành việc nộp phí.

Trong trường hợp xảy ra sự cố viện trợ lẫn nhau trong thời gian gia hạn, đơn xin Trợ giúp lẫn nhau vẫn có thể được bắt đầu, nhưng số phí thành viên còn thiếu sẽ được khấu trừ khi thanh toán khoản viện trợ lẫn nhau.

Nếu hết thời gian gia hạn, thành viên vẫn chưa hoàn thành việc đóng góp phí, thành viên sẽ bị rút khỏi kế hoạch Trợ giúp lẫn nhau kể từ 0h:00 ngày sau khi hết thời gian gia hạn, trừ khi có thỏa thuận khác.

Phí thành viên của năm kế tiếp = Phí thành viên theo phụ lục 1 (–) 50% số dư tài khoản (+/-) a% Phí thành viên (a là tỷ lệ dự báo tăng giảm phí thành viên của năm tới)
Tôi đồng ý
Yêu cầu sức khỏe của kế hoạch tương trợ lẫn nhau Ô Xanh
Tôi/Người tôi tham gia hộ cam kết rằng sức khỏe của tôi đáp ứng các yêu cầu sức khỏe sau đây và hiểu rằng việc không đáp ứng các điều kiện sau đây sẽ dẫn đến việc tự động rút khỏi kế hoạch tương trợ và không được tương trợ lẫn nhau và số tiền đã phân bổ sẽ không được hoàn lại:

1. Thể nhân dự định tham gia chương trình tương trợ bệnh hiểm nghèo của Ô Xanh không có các hành vi điều trị y tế sau đây:

a) Hai năm trở lại đây phải uống thuốc trên 30 ngày liên tục hoặc nằm viện trên 15 ngày liên tục do ốm đau, điều trị, phẫu thuật hoặc nhập viện điều trị nhiều hơn 5 ngày  trong vòng 06 tháng gần đây.

b) Đang nằm viện hoặc được bác sĩ đề nghị nhập viện.

c) Trong 3 tháng vừa qua, bị một trong các dấu hiệu hoặc triệu chứng sau: đau dai dẳng mới xuất hiện; hoặc mệt mỏi kéo dài hơn 7 ngày; hoặc sụt cân hơn 5 kg; sốt/ho kéo dài trên 14 ngày hoặc bị sưng hay thay đổi kích thước của vú (đối với nữ); hoặc có máu trong nước tiểu, máu trong phân, máu trong đờm; hoặc tiêu chảy kéo dài, táo bón xen kẽ tiêu chảy, phân mỏng dẹp.

d) Được chẩn đoán hoặc điều trị 46 bệnh/tình trạng hiểm nghèo như kê tại Danh mục bệnh/tình trạng bệnh hiểm nghèo, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, bướu tuyến giáp, HIV/AIDS, ung thư, u, bướu, nang, pô-líp (polyp), hạch hoặc bất kỳ khối u nào khác.

e) Có 2 hoặc nhiều hơn các thành viên trực thuộc trong gia đinh (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dưới 60 tuổi.

2. Thể nhân dự định tham gia chương trình tương trợ Ô Xanh cho Bệnh hiểm nghèo không có các bệnh hoặc triệu chứng trước đây và hiện tại như sau:

a) Các khối u ác tính, bệnh Hodgkin, ung thư hạch, ung thư biểu mô tại chỗ, u tân sinh trong biểu mô, u não và tủy sống.

b) Không được chẩn đoán rõ ràng là lành tính: nốt phổi, nốt hoặc khối ở vú, nốt tuyến giáp, nốt hoặc khối ở gan, nốt bàng quang và hệ thống tiết niệu, polyp dạ dày, khối hoặc polyp ruột.

c) Nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh tim (bao gồm rối loạn nhịp tim, đau tim, đau ngực, dị tật tim bẩm sinh hoặc phẫu thuật tim), tăng huyết áp độ 2 trở lên (không dùng thuốc, huyết áp tâm thu ≥160mmHg hoặc huyết áp tâm trương ≥100mmHg), đái tháo đường.

d) Viêm gan (kể cả người mang vi rút viêm gan), xơ gan, bệnh thận đa nang, suy thận.

e) Thiếu máu bất sản, lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh Parkinson, động kinh, rối loạn tâm thần, liệt, AIDS, mang HIV.

f) Rối loạn lipid máu từ độ IIb trở lên theo mô hình Lipoprotein hoặc  tê liệt, liệt, mất cảm giác, co giật, ngất xỉu, bất kỳ hình thức vô cảm với cơn đau nào, đột quỵ, chấn thương não, rối loạn hệ thống thần kinh trung ương, bệnh Alzheimer, mất trí nhớ hoặc bại não, bệnh và chứng rối loạn của tim hay mạch máu, bệnh tâm thần, trầm cảm, lo lắng hoặc suy nhược thần kinh, rối loạn hô hấp, bệnh rối loạn của tai, đau lưng hoặc cổ liên tục trên 6 tuần,  suy  tuyến giáp, suy gan, suy thận.

g) Trong 6 tháng gần đây, số cân nặng bị sụt giảm do không tập luyện thể dục thể thao là hơn 5 kg.

3. Các yêu cầu bổ sung đối với thể nhân nữ (14 tuổi trở lên) có ý định tham gia chương trình tương trợ Ô Xanh cho các bệnh hiểm nghèo :

Hiện không có các bệnh sau: chảy máu âm đạo không đều, viêm cổ tử cung nặng, khám TCT bất thường (loại trừ viêm nhiễm), dương tính với HPV; chưa được chẩn đoán là lành tính: u nang buồng trứng, polyp nội mạc tử cung.

4. Các yêu cầu bổ sung đối với thể nhân từ hai tuổi trở xuống có ý định tham gia chương trình tương trợ lẫn nhau để tương trợ lẫn nhau đối với bệnh hiểm nghèo của Ô Xanh:

Cân nặng lúc sinh không dưới 2 kg, tuổi thai khi sinh không dưới 36 tuần; không bị ngạt, thiếu oxy từ khi đẻ đến sau đẻ một tuần, không chậm phát triển, bại não.

Cảm ơn bạn đã chọn tham gia
Với thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi rất tiếc chưa thể chấp nhận Hồ sơ đăng ký thành viên tương trợ tại thời điểm hiện tại.
Bạn có thể liên hệ Công ty cổ phần công nghệ Internet Ô xanh qua website hoặc Tổng đài 0339869338 để được tư vấn thêm.
Các trường hợp ngoại lệ
Mặc dù có bệnh/tình trạng bệnh trên nhưng tôi thuộc các trường hợp ngoại lệ dưới đây vì đáp ứng các yêu cầu sau:

Trong phần điều trị y tế , bạn có thể tham gia chương trình khi có đủ các điều kiện sau và các điều kiện khác của yêu cầu sức khỏe này: Điều trị y tế để sinh con bình thường, điều hòa kinh nguyệt, cảm lạnh thông thường hoặc cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm dạ dày ruột cấp tính hoặc viêm ruột thừa, tổn thương cơ hoặc khớp nhẹ, gãy xương không biến chứng, thoát vị đĩa đệm thắt lưng và thoái hóa đốt sống cổ.<

Các nốt hoặc cục ở vú chưa được chẩn đoán rõ ràng là lành tính: đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây và đáp ứng các điều kiện khác của yêu cầu sức khỏe này, có thể tham gia chương trình:
 a. Được chẩn đoán là tăng sản vú hoặc khối tăng sản;
 b. Khám siêu âm hoặc chụp nhũ ảnh trong vòng 1 năm nếu không có bất kỳ bệnh lý nào sau đây: nốt hoặc khối có ranh giới không rõ ràng, hình dạng bất thường, một ít phản xạ hoặc vi vôi hóa, nổi hạch ở nách, BI-RADS cấp 4 hoặc cao hơn.

Các nốt tuyến giáp chưa được chẩn đoán rõ là lành tính: đáp ứng các điều kiện sau và đáp ứng các điều kiện khác của yêu cầu về sức khỏe này thì được tham gia chương trình:
Những người đã khám siêu âm trong vòng 1 năm qua mà không có bất kỳ bệnh lý nào sau đây: ranh giới nốt không rõ ràng, siêu âm hoặc vi vôi hóa một chút, lưu lượng máu dồi dào, sưng hạch bạch huyết ở cổ, TI-RADS độ 4 trở lên.

Đối với bệnh tim, bạn có thể tham gia chương trình nếu đáp ứng các điều kiện sau và đáp ứng các yêu cầu sức khỏe khác: Bệnh tim bẩm sinh đã tự khỏi hoặc phẫu thuật được 2 năm, siêu âm tim hoàn toàn bình thường.

Người viêm gan (bao gồm cả người mang vi rút viêm gan) đáp ứng các điều kiện sau và đáp ứng các điều kiện khác của yêu cầu sức khỏe này có thể tham gia chương trình:
 a. Viêm gan B:
   1) Khám viêm gan B trong vòng 1 năm qua, viêm gan B có nhỏ hơn 3 chỉ dấu dương tính (HBsAg, HBeAg, HBcAg dương tính) hoặc không vượt quá 2 chỉ dấu dương tính (HBsAg, HbcAg/HbeAg dương tính), chức năng gan (ALT, AST) hoàn toàn bình thường, và siêu âm gan bình thường Hoặc chỉ gợi ý nang gan, u máu gan, gan nhiễm mỡ; hoặc:
  2) Khám viêm gan B trong vòng 1 năm trở lại đây, kháng thể bề mặt viêm gan B (HBsAg) dương tính, siêu âm gan bình thường hoặc chỉ cho biết nang gan, u máu trong gan, gan nhiễm mỡ.
 b. Viêm gan C: Khám viêm gan C trong vòng 1 năm trở lại đây, ARN virus viêm gan C âm tính, chức năng gan (ALT, AST) hoàn toàn bình thường, siêu âm gan bình thường hoặc chỉ thấy nang gan, u máu trong gan, gan nhiễm mỡ.
 c. Viêm gan siêu vi A và viêm gan siêu vi E đã được chữa khỏi.

Chảy máu âm đạo bất thường có thể tham gia chương trình khi đáp ứng các điều kiện sau và các điều kiện khác của yêu cầu sức khỏe này: Chảy máu âm đạo bất thường do polyp lành tính cổ tử cung, polyp lành tính nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, rối loạn chức năng tử cung hoặc kinh nguyệt không đều.

U nang buồng trứng lành tính chưa được chẩn đoán có thể tham gia chương trình nếu đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây và đáp ứng các điều kiện khác của yêu cầu sức khỏe này: U nang đơn giản, u nang sinh lý, u nang sô cô la, u nang hoàng thể, nang noãn hoặc buồng trứng đa nang.

Bảng danh mục các bệnh hiểm nghèo
 • 1. Ung thư nghiêm trọng
 • 17. Nhồi máu cơ tim cấp tính
 • 32. Đột quỵ nghiêm trọng
 • 2. Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành
 • 18. Suy thận
 • 33. Chấn thương đầu nghiêm trọng
 • 3. Bệnh phổi giai đoạn cuối
 • 19. Suy gan giai đoạn cuối
 • 34. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn
 • 4. Phẫu thuật động mạch chủ
 • 20. Phẫu thuật van tim
 • 35. Viêm gan tối cấp
 • 5. Bỏng nặng
 • 21. Cấy ghép cơ quan nội tạng chính/ tủy xương
 • 36. Khối u não lành tính
 • 6. Viêm não do vi-rút
 • 22. Viêm màng não do vi khuẩn
 • 37. Điếc (mất thích lực)
 • 7. Mù (mất thị lực)
 • 23. Câm (Mất khả năng ngôn ngữ, phát âm)
 • 38. Mất nhiều chi
 • 8. Tăng áp lực động mạch phổi nguyên phát
 • 24. Nhiễm HIV do truyền máu và nhiễm HIV do nghề nghiệp
 • 39. Thiếu máu bất sản (suy tủy xương)
 • 9. Bệnh đa xơ cứng nặng
 • 25. Loạn dưỡng cơ nặng
 • 40. Tạo hình mạch và Điều trị xâm lấn khác trên động mạch vành
 • 10. Bệnh Parkinson
 • 26. Hôn mê
 • 41. Tê liệt (mất khả năng sử dụng tay chân)
 • 11. Bệnh giai đoạn cuối
 • 27. Xơ cứng bì tiến triển
 • 42. Hội chứng Apallic (Hoại tử toàn bộ vỏ não )
 • 12. Lupus ban đỏ hệ thống có biến chứng viêm thận do lupus
 • 28. Bệnh động mạch vành nghiêm trọng khác
 • 43. Bại liệt
 • 13. Mất khả năng sống độc lập
 • 29. Bệnh nang tủy thận nặng
 • 44. Viêm tụy mãn tính tái phát nặng
 • 14. Bệnh Alzheimer/ Chứng mất trí nhớ nghiêm trọng
 • 30. Teo cơ cột sống tiến triển nặng ở trẻ.
 • 45. Viêm đa khớp dạng thấp nặng
 • 15. Hoại thư do liên cầu khuẩn tan huyết
 • 31. Bệnh rối loạn thần kinh vận động
 • 46. Bệnh cơ tim nguyên phát nặng
 • 16. Bệnh chân voi

Cách thức tham gia thành viên

Người dùng vào khai báo thông tin theo hướng dẫn trên web và app. Nếu đáp ứng yêu cầu của nền tảng, người dùng nộp hồ sơ mới nhất đã tham gia khám bệnh trong vòng 1 năm (tờ phiếu khám và chuẩn đoán của bác sĩ) và đóng phí thành viên để trở thành thành viên tương trợ của nền tảng.
Cụ thể theo 4 bước như sau:
Bước 1: Đăng ký
Người dùng đăng ký thông tin (họ và tên, ngày tháng năm sinh và số mobile/email, tên đăng nhập, Password ..vv. Sau khi hoàn thành nhập thông tin, người dùng sẽ nhận được tin nhắn OTP/MÃ THÀNH VIÊN gửi vào mobile/email để bổ sung bảo mật đăng nhập.
Bước 2: Đăng nhập
Đăng nhập bằng tên đăng nhập (vừa khai báo), mật khẩu và mã OTP/MÃ THÀNH VIÊN (gửi qua tin nhắn/email)
Bước 3: Chọn kế hoạch tương trợ và kê khai thông tin
Chọn tham gia gói tương trợ (G1, G2 hay G3) để nộp phí thành viên và chính thức trở thành thành viên của nền tảng vào lúc 0h00 ngày kế tiếp.
Bước 4: Thanh toán (có clip hướng dẫn)

Nếu chọn thanh toán qua ngân hàng thì thành viên tiến hành chuyển khoản vào tài khoản định danh của mình do ngân hàng BIDV cấp.

Tài khoản định danh của thành viên, gồm 2 cấu phần: Mã dịch vụ + Mã thành viên của bạn.

Mã dịch vụ (cố định là): V3COX .

Mã thành viên: Được nền tảng cấp tự động cho mỗi Người dùng khi khai báo thành công. Thành viên xem Mã thành viên của mình tại Mục thông tin tài khoản hoặc email.

Vì chuyển khoản vào tài khoản định danh của chính mình nên Tên người thụ hưởng, nội dung thanh toán không cần được nhắc lại mà Nền tảng đã hiểu là của chính thành viên.

Vì thế, thành viên của cộng đồng Ô Xanh thực hiện thanh toán “Phí” bằng chuyển khoản như bình thường theo thông tin sau:

Tài khoản: Tài khoản định danh của thành viên (V3COX + Mã thành viên)

Tại: BIDV

Bạn cũng có thể đến các bưu cục để nhờ chuyển tiền, nhờ người khác chuyển khoản hộ, thậm chí trực tiếp đến văn phòng Ô Xanh để nộp.

Thời gian chờ là 90 ngày

Ô Xanh

Thời gian chờ sẽ trong vòng 90 ngày (bao gồm cả ngày thứ 90) tính từ 0h00 ngày hôm sau kể từ khi thành viên tham gia chương trình thành công. Trong thời gian chờ đợi, chẩn đoán ban đầu của thành viên phát hiện ra bệnh nghiêm trọng như được xác định trong kế hoạch này hoặc do thương tật tai nạn, sẽ không thể nhận được sự tương trợ lẫn nhau, tư cách thành viên chấm dứt và sẽ tự động rút khỏi chương trình, nhưng chúng tôi sẽ hoàn lại mà không tính lãi Số phí thành viên đã đóng trong chương trình này.

Nếu hết thời gian chờ mà thành viên vẫn chưa nộp hồ sơ đã tham gia khám chữa bệnh thì thời gian chờ sẽ tự động mở rộng cho đến khi thành viên nộp thành công.

Ví dụ: Trước khi hết thời gian chờ đợi, thành viên tìm thấy khối u nghi ngờ ác tính hoặc bắt đầu điều trị khối u ác tính thông qua bất kỳ phương tiện chẩn đoán nào và được chẩn đoán là có khối u ác tính trong vòng 90 ngày (kể cả ngày thứ 90) sau khi thời gian chờ kết thúc, thành viên sẽ không thể nhận được sự tương trợ lẫn nhau, chấm dứt tư cách thành viên và tự động rút khỏi gói này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hoàn lại số phí thành viên đã đóng trong kế hoạch này mà không tính lãi suất.

Xem nội dung tương trợ
Nội dung tương trợ

SAU THỜI GIAN CHỜ 90 NGÀY và trong thời gian là thành viên của chương trình, một thành viên bị tai nạn và/hoặc được chẩn đoán ban đầu (lần đầu tiên được chẩn đoán) là mắc bệnh nặng trong danh mục bệnh hiểm nghèo được xác định trong chương trình này VÀ SỐNG SÓT SAU 7 NGÀY kể từ ngày bị tai nạn và/hoặc được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, thành viên bị bệnh có thể gửi đơn đề nghị tương trợ lẫn nhau cho chúng tôi.

Sau khi kết thúc điều tra sự cố tương trợ của thành viên, chúng tôi sẽ bắt đầu phân bổ tương trợ lẫn nhau cho các thành viên trong kế hoạch này và thanh toán quỹ tương trợ lẫn nhau cho các thành viên bị bệnh nếu xác định được thông qua các thủ tục liên quan rằng việc tương trợ lẫn nhau cần được thực hiện. Việc thanh toán được thực hiện 1 lần toàn bộ số tiền tương trợ thành viên.

Trừ những trường hợp đặc biệt, Ô Xanh có thể tạm ứng trước (nhưng không quá 50%) để thành viên có thời gian hoàn thiện hồ sơ đề nghị tương trợ.

Các bệnh hiểm nghèo được định nghĩa trong kế hoạch này đề cập đến các bệnh, trạng thái bệnh hoặc các hoạt động được quy định trong Các bệnh hiểm nghèo.

Chấm dứt kế hoạch

Ô Xanh

Khi các điều kiện chấm dứt được liệt kê trong "Quy ước thành viên" được đáp ứng, chẳng hạn như các yếu tố bất khả kháng hoặc chính sách của nhà nước, chúng tôi có quyền tự động chấm dứt các kế hoạch tương trợ lẫn nhau này.

Để đảm bảo kế hoạch hoạt động liên tục, lành mạnh và duy trì sự công bằng, quyền và lợi ích của các thành viên, khi số lượng thành viên của phương án dưới 120.000 thành viên, chúng tôi có quyền chấm dứt hoặc điều chỉnh kế hoạch (không giới hạn ở việc điều chỉnh phương thức chi trả như Mục 3 - Yêu cầu tương trợ và phân bổ dưới đây).
Chúng tôi có quyền xây dựng, chấm dứt hoặc điều chỉnh kế hoạch và thực hiện công bố cho các thành viên. Trong thời gian công khai, các thành viên của kế hoạch có thể đưa ra ý kiến và đề xuất về kế hoạch. Chúng tôi sẽ lắng nghe cẩn thận và thực hiện điều chỉnh nếu thấy thích hợp.

Rút khỏi kế hoạch
Thành viên có thể xin rút khỏi chương trình bất cứ lúc nào và nhận lại phí đã đóng mà không tính lãi sau khi trừ đi phí quản lý, phí đã chia sẻ và/hoặc chấp nhận chia sẻ đến thời điểm hoàn thành việc rút khỏi chương trình. Sau khi một thành viên rút khỏi chương trình và đáp ứng các điều kiện để tham gia lại chương trình, thời gian chờ được tính lại.
Thành viên sẽ rút khỏi chương trình khi xảy ra một trong các trường hợp sau: (1) Những người đã đủ 65 tuổi; (2) Những người đã nhận được nguồn tương trợ lẫn nhau của kế hoạch này; (3) Được xác minh rằng họ không đáp ứng các điều kiện tham gia; (4) Không đóng phí thành viên và phí quản lý như đã thỏa thuận; (5) Các yếu tố chính sách hoặc bất khả kháng khiến kế hoạch không thể tồn tại; (6) Được xác minh rằng khi tham gia chương trình này, họ không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, hoặc mắc bệnh hiểm nghèo theo quy định trong kế hoạch tương trợ lẫn nhau này; (7) Kế hoạch tương trợ nhau cần được chấm dứt theo điều khoản này;
Thành viên sẽ rút khỏi chương trình khi xảy ra một trong các trường hợp sau: (1) Nếu thành viên rút lui, bảo đảm tương trợ sẽ bị chấm dứt; (2) Tại thời điểm rút lui, số tiền đã phân bổ tương ứng với từng thời kỳ và các trường hợp đã phê duyệt và công khai, thành viên vẫn có trách nhiệm tương trợ; (3) Thời gian chờ sẽ được áp dụng nếu tham gia lại; (4) Các thành viên đã nộp đơn đề nghị tương trợ lẫn nhau thành công và rút lui, khi tham gia lại kế hoạch, chỉ tham gia vào việc phân bổ các khoản tương trợ lẫn nhau mà không còn quyền được nhận tương trợ lẫn nhau.
Hoàn cảnh không có sự tương trợ lẫn nhau
+ Thành viên bị người trả tiền (phí thành viên) cố ý giết hoặc bị thương; + Thành viên phạm tội cố ý hoặc chống lại các biện pháp cưỡng chế hình sự theo quy định của pháp luật + Các hành động khiêu khích hoặc cố ý của các thành viên dẫn đến đánh nhau hoặc bị tấn công; + Các thành viên chủ động uống hoặc tiêm thuốc (không theo chỉ dẫn của bác sĩ); + Thành viên lái xe có động cơ trong khi say rượu, hoặc lái xe không có động cơ trong khi say; + Lái xe mà không có giấy phép lái xe hợp pháp, hoặc điều khiển xe cơ giới mà không có giấy phép lái xe hợp pháp; + Thành viên tự sát hoặc cố ý gây thương tích; + Các thành viên bị nhiễm HIV hoặc AIDS, trừ khi có thỏa thuận khác trong kế hoạch này; + Các bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh, dị tật hoặc bất thường nhiễm sắc thể, trừ khi có thỏa thuận khác trong kế hoạch này.
+ Bệnh tật hoặc thương tật khác với chẩn đoán bệnh/tình trạng hiểm nghèo theo định nghĩa tại Mục 7.1 dưới đây; + Bệnh/tình trạng hiểm nghèo mà thành viên có triệu chứng, đã được xác minh, hoặc được chẩn đoán trước hoặc trong thời gian chờ trừ khi có thỏa thuận khác trong kế hoạch này; + Bệnh/tình trạng hiểm nghèo phát sinh, trực tiếp từ một khuyết tật hoặc bệnh bẩm sinh đã xuất hiện hoặc được chẩn đoán trước thi tham gia thành viên; + Thành viên không còn sống trong ít nhất bảy (7) ngày sau khi chẩn đoán bệnh/tình trạng hiểm nghèo; + Bức xạ ion hóa hoặc ô nhiễm bởi phóng xạ từ bất kỳ nhiên liệu hạt nhân hoặc từ bất kỳ chất thải hạt nhân do đốt nhiên liệu hạt nhân;

Đề nghị tương trợ và quy tắc phân bổ

Thông báo về các sự cố tương trợ Các thành viên hoặc vợ /chồng, cha mẹ và con cái của họ có thể thông báo về các tai nạn, bệnh tật và đề nghị tương trợ lẫn nhau cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ phải được thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày sự cố tương trợ xảy ra. Những người cố tình hoặc không thông báo kịp thời do sơ suất sẽ khó xác định bản chất, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn tương trợ và họ sẽ không thể có được sự tương trợ lẫn nhau. Trừ khi, nếu chúng tôi đã biết hoặc biết kịp thời về việc xảy ra sự cố tương trợ lẫn nhau thông qua các phương tiện khác, hoặc nếu không thông báo kịp thời cho chúng tôi nhưng chúng tôi xác định được việc đó không ảnh hưởng đến việc xác định bản chất, nguyên nhân và kết quả của sự cố tương trợ lẫn nhau.

Thời gian được quyền gửi đơn và hồ sơ yêu cầu tương trợ. Thời gian để các thành viên nằm trong kế hoạch tương trợ lẫn nhau nộp đơn xin Tương trợ lẫn nhau là trong vòng 180 ngày (bao gồm cả ngày thứ 180) kể từ ngày được bệnh viện chẩn đoán ban đầu hoặc xảy ra tai nạn.

Sau khi nhận được tài liệu đăng ký đầy đủ, chúng tôi hoặc cơ quan điều tra được ủy quyền của chúng tôi, sẽ tiến hành điều tra xem xét cụ thể và đưa ra ý kiến đánh giá sơ bộ (trong vòng 05 ngày)

Đối với các trường hợp có thể tiến hành tương trợ lẫn nhau do kết quả của việc điều tra và xem xét, chúng tôi sẽ công khai, công bố rộng rãi và chấp nhận sự giám sát của xã hội: Thời hạn công khai là 07 ngày. Trong thời gian thông báo công khai, chúng tôi sẽ chấp nhận các báo cáo giám sát, phản biện và tiến hành các cuộc điều tra bổ sung.

Sau thời gian công khai, nếu không có ý kiến nào phản đối, Ô Xanh sẽ ra Thông báo giải quyết tương trợ đến Thành viên trong vòng 03 ngày

Kể từ ngày ra Thông báo giải quyết tương trợ, chúng tôi sẽ chuyển số tiền tương trợ cho Quý thành viên trong 03 ngày.

Bước 1: Khi đăng ký tương trợ, các thành viên phải điền thông tin, Scan và gửi cho chúng tôi các chứng chỉ và tài liệu sau: Giấy đề nghị tương trợ ( Phụ lục 03) .
Trường hợp làm giúp người khác thì phải có Giấy ủy quyền ( Phụ lục 04) .
CCCD, hộ chiếu, chứng minh thư hợp lệ của đương đơn; Các chứng từ, tài liệu y tế liên quan, gồm: + Chứng từ chẩn đoán do bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện cấp (xem 8.1 và 8.14), kết luận của bác sĩ, bằng chứng lâm sàng, giấy nhập viện, xuất viện, báo cáo y tế, chứng nhận phẫu thuật, xạ trị, bằng chứng mô học và xét nghiệm, kết quả xét nghiệm phóng xạ, tế bào học, và những kết quả xét nghiệm chụp chiếu khác (để làm căn cứ xác định rõ sự kiện tương trợ). + Các báo cáo khám bệnh bằng kính hiển vi, xét nghiệm máu và các phương pháp khoa học khác liên quan đến giấy chứng nhận chẩn đoán bệnh do bệnh viện cấp; Các chứng chỉ và tài liệu khác liên quan đến việc xác nhận bản chất, nguyên nhân và kết quả của sự kiện tương trợ lẫn nhau. Lưu ý: Thành viên có thể khám chữa bệnh ở nhiều bệnh viện khác nhau nhưng trong hồ sơ gửi cho Ô Xanh để xin tương trợ, bắt buộc phải có các chứng từ, tài liệu y tế, chẩn đoán, kết luận, phác đồ điều trị của Bác sĩ, chuyên gia y tế của bệnh viện cấp trung ương.

Bước 2: Nộp hồ sơ tương trợ (tại đây): Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ yêu cầu tương trợ như Bước 1, thành viên Nộp hồ sơ tương trợ trực tuyến (tại đây - để up hồ sơ lên hệ thống)

Bước 3: Nộp trực tiếp bản chính hoặc bản sao công chứng của các tài liệu gốc tại văn phòng Ô Xanh hoặc cho điều tra viên của Ô Xanh. Trong mọi trường hợp, Ô Xanh có quyền yêu cầu bản gốc để kiểm tra. Trường hợp bản gốc chỉ có 01 bản cần dùng cho nhiều mục đích khác nhau, thành viên cần cung cấp bản sao của các tài liệu gốc để điều tra viên làm thủ tục xác nhận và đối chứng tại chỗ với bản gốc. + Thành viên cũng có thể nộp các tài liệu trên trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ công bố trên website. + Chi phí cho việc cung cấp các tài liệu nêu trên sẽ do người gửi chịu. Nếu các chứng chỉ và tài liệu trên không đầy đủ, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho thành viên để cung cấp các chứng chỉ và tài liệu liên quan cùng một lúc. + Trong trường hợp có sự mâu thuẫn, không thuyết phục, không đồng thuận về kết quả chẩn đoán bệnh/tình trạng bệnh hiểm nghèo/thương tật do thành viên cung cấp, Ô Xanh có quyền yêu cầu thành viên xin tương trợ tiến hành kiểm tra y tế, bao gồm nhưng không giới hạn việc cung cấp bằng chứng về tiền sử sức khỏe, chẩn đoán lại, tiến hành xét nghiệm và chụp chiếu lại, nếu cần thiết, tại một bệnh viện khác. Chi phí cho việc cung cấp các tài liệu hoặc bằng chứng đó do Ô Xanh chi trả. Thành viên phải tuân thủ các kết quả/bằng chứng cuối cùng này.

Tỷ lệ tương trợ/phân bổ: Tiền tương trợ được chia cho các thành viên theo một tỷ lệ cố định được tính bằng cách lấy Mức tương trợ thành viên tối đa theo gói chia cho (:) Tổng phí thành viên. Trường hợp tỷ lệ này lớn hơn 1% thì lấy 1% và gọi đó là tỷ lệ tương trợ/phân bổ

Số tiền tương trợ/phân bổ của mỗi thành viên được tính bằng cách lấy tỷ lệ tương trợ/phân bổ nhân (x) với (mức) phí thành viên.

Số tiền tương trợ cho thành viên mắc bệnh = Tỷ lệ tương trợ/phân bổ X Tổng phí thành viên.

Tương trợ cho 1 sự kiện: Số tiền phân bổ mỗi sự kiện
của mỗi thành viên
= Số tiền tương trợ 1 sự kiện Tổng phí thành viên x Phí của thành viên đó.
Lưu ý: Số tiền tương trợ/phân bổ 1 sự kiện của mỗi thành viên không vượt quá 1% phí thành viên.

Tương trợ cho 1 kỳ: Số tiền phân bổ 1 kỳ
của mỗi thành viên
= Tổng số tiền tương trợ của nhiều sự kiện
thực hiện trong 1 kỳ đã được công khai và không bị phản đối

Trong đó:
(1) Tổng phí thành viên = Là tổng số phí thành viên thực tế thu được lũy kế tính đến hiện tại của năm báo cáo.
(2) Số tiền tương trợ 1 sự kiện: Là số tiền trợ giúp thành viên của 1 sự kiện được công khai và không bị phản đối (khi đủ thành viên thì chính là Mức tương trợ tối đa)
(3) Phí thành viên: Là mức phí do 1 thành viên đóng trong 1 năm. Phí này là tạm tính, nếu thừa sẽ được tính cho năm sau, nếu thiếu sẽ thu bổ sung. Phí chưa sử dụng trong tài khoản vẫn là tiền của thành viên.
(4) Trường hợp chương trình được nhà nước hoặc các mạnh thường quân, các tổ chức nước ngoài ủng hộ sẽ:
+ Sử dụng theo yêu cầu hỗ trợ của Nhà nước, MTQ
+ Phân bổ cho từng tài khoản (theo cách như tỷ lệ phân bổ: lấy tổng số tiền hỗ trợ chia cho tổng phí rồi nhân với phí thành viên)
+ Hỗ trợ các trường hợp không được nhận tương trợ.
(5) Số tiền phân bổ (1 sự kiện/1kỳ): Là số tiền thành viên đó đã hỗ trợ cho thành viên bị bệnh hiểm nghèo cho 1 sự kiện/1 kỳ đã được công khai và không bị phản đối Trường hợp bị phản đối thì đã được Bồi thẩm đoàn (Hội đồng các thành viên độc lập) xem xét thông qua.
(6) Trong mọi trường hợp, mỗi thành viên tương trợ đóng góp không quá 1% phí thành viên cho một thành viên bị bệnh hiểm nghèo

Các vấn đề khác cần chú ý

Tuổi tham gia Độ tuổi tham gia chương trình này là từ 30 ngày tuổi sau khi sinh đến 65 tuổi, nhưng chỉ những người đã là thành viên trước 60 tuổi mới được tham gia tiếp cho đến 65 tuổi. Tuổi tham gia kế hoạch là tuổi của thành viên tại thời điểm tham gia kế hoạch.

Cách tính tuổi Đề cập đến độ tuổi được tính dựa trên ngày sinh được ghi trong Giấy khai sinh, thẻ căn cước hợp lệ. Sau 30 ngày kể từ ngày sinh được tính là 1 tuổi và cứ sau mỗi sinh nhật thì tăng lên một tuổi.

Độ tuổi thành viên + Từ 30 ngày tuổi trở lên được tính là 01 tuổi. + Trường hợp ngày tham gia thành viên (chính thức) chưa đến ngày sinh nhật thì tuổi của thành viên tính bằng năm hiện tại trừ (-) năm sinh. + Trường hợp ngày tham gia thành viên (chính thức) đã qua ngày sinh nhật thì tuổi của thành viên tính bằng Năm hiện tại trừ (-) năm sinh cộng một (+1). + Phần mềm và máy tính sẽ giúp thành viên tính được tuổi chính xác khi tham giam chương trình. Ví dụ: Cháu A sinh ngày 1.6.2021. Cháu được bố mẹ đăng ký cho tham gia trở thành thành viên của Ô Xanh vào ngày 15.7.2021. Tính đến và kể cả ngày 15.7.2021 thì cháu A được 45 ngày, cháu được tính là 1 tuổi. Sau sinh nhật 1.6.2022, cháu A được tính thêm 1 tuổi là 2 tuổi. Chị B sinh ngày 30.4.1976, Chị trở thành thành viên vào ngày 15.7.2021. Như vậy Chị B được tính là 46 tuổi.

Kế hoạch này bao gồm quy ước, điều khoản kế hoạch tương trợ lẫn nhau, yêu cầu về sức khỏe, quy tắc thành viên và các tài liệu khác liên quan đến kế hoạch này được đăng tải chi tiết trên Web/App mà thành viên đã đọc, hiểu và chấp thuận.
Các thành viên phải cam kết rằng sức khỏe thể chất của họ đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và các điều kiện tiếp cận toàn diện khác của chương trình, và họ có thể đăng ký tham gia chương trình.
Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình này cho chính mình, vợ/chồng, cha mẹ, con cái và bạn bè, với tư cách là người trả tiền, thực hiện nghĩa vụ tương trợ và phân bổ.

Khi bạn đăng ký tham gia chương trình cho chính mình hoặc vợ/chồng, cha mẹ hoặc con cái của bạn, bạn nên cung cấp ngày sinh khớp với xác thực cá nhân hợp lệ (CMT, Hộ chiếu, CCCD). Nếu có sai sót, hãy làm theo các bước bên dưới:

Tuổi công bố của người đó hoặc các thành viên khác không đúng sự thật, và nếu tuổi thật của thành viên có sự cố cần tương trợ lẫn nhau xảy ra không đáp ứng giới hạn độ tuổi tham gia chương trình, chúng tôi có quyền chấm dứt tư cách thành viên. Đối với các sự cố tương trợ lẫn nhau xảy ra trước khi chấm dứt tư cách, sự tương trợ lẫn nhau cũng vẫn sẽ không được áp dụng.

Nếu tuổi khai báo của người đó hoặc các thành viên khác không đúng (không cố ý, chỉ là nhầm lẫn), nhưng tuổi thật của họ đáp ứng giới hạn tuổi tham gia kế hoạch tại thời điểm xảy ra sự kiện tương trợ, họ sẽ nộp đơn đề nghị tương trợ theo mức độ tương trợ và đóng phí tương ứng với tuổi thật của thành viên khi đề nghị tương trợ lẫn nhau.

Việc ký kết, hiệu lực, giải thích và thực hiện kế hoạch này và giải quyết tranh chấp sẽ được điều chỉnh bởi luật pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch này, các tranh chấp có liên quan trước tiên sẽ được giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải;

Nếu thương lượng không thành công thì sẽ khởi kiện ra tòa án nhân dân nơi ký, phát hành điều khoản này theo quy định của pháp luật.

Nơi ký, phát hành điều khoản này: Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tải lên giấy yêu cầu tương trợ
Tải lên giấy đề nghị tương trợ
Tải lên hồ sơ bệnh án
Tải lên giấy ủy quyền trích sao tóm tắt bệnh án/Hồ sơ bệnh án
Tải lên giấy ủy quyền yêu cầu tương trợ (khi người yêu cầu không phải là người bị bệnh hiểm nghèo)